Chào mừng bạn đến Cộng đồng khảo sát trực tuyến InfoQ.vn

Phải chăng khảo sát thị trường trực tuyến đều là lừa đảo?

 Phải chăng khảo sát thị trường trực tuyến đều là lừa đảo?

Thời gian gần đây, kếm tiền từ khảo sát trực tuyến  đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng cư dân mạng. Đa phần mọi người nhìn nhận vấn đề này dưới một cái nhìn thành kiến, vì các trang web dạng này đã xuất hiện rất nhiều và đa phần là lừa đảo, làm tốn thời gian và công sức của không ít người. Vậy bộ mặt thực sự của hình thức này là gì?

 

Khảo sát thị trường trực tuyến trên thế giới 

Hiện nay trên thế giới, kiếm tiền qua trả lời khảo sát là một hình thức kiếm tiền có thực trên mạng. Khảo sát trực tuyến dựa trên nguyên tắc: Khi một doanh nghiệp muốn nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu sử dụng sản phầm của khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhờ đến một công ty khảo sát thị trường. Công ty này sẽ tiến hành làm các bảng khảo sát theo nhu cầu của doanh nghiệp, giới thiệu đến với các thành viên và trả một khoản tiền làm khảo sát cho họ, sau đó thu về kết quả khảo sát gửi đến cho doanh nghiệp. Có thể gọi đây là một dạng dịch vụ nghiên cứu thị trường hiện đại và phổ biến hiện nay.

Một công ty khảo sát trực tuyến tại Nhật Bản có hệ thông website ở hơn 40 quốc gia trên thế giới

Các thành viên tham gia trả lời những khảo sát thế này vừa có thể đóng góp tiếng nói cải thiện sản phẩm phục vụ cuộc sống của chính mình, vừa có thể kiếm thêm một khoản thu nhập đều đặn. Doanh nghiệp thì có thể hiểu khách hàng của họ với khoản chi phí chỉ bằng 1/5 trước kia. Khảo sát thị trường trực tuyến là việc làm hoàn toàn hợp pháp và rất được khuyến khích tại các quốc gia trên thế giới.

Khảo sát thị trường trực tuyến tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, các công ty khảo sát thị trường trực tuyến đang phát triển nhanh chóng và chứng minh được tính năng vượt trội so với khảo sát thị trường theo cách truyền thống. Bên cạnh những website khảo sát không minh bạch về cơ chế trả thưởng cho thành viên, lợi dụng để thu thập thông tin cá nhân hay truyền dẫn các mã độc hay virus chứa trong các link khảo sát gây hiểm họa cho người dùng, có những địa chỉ đáng tin cậy đã và đang hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc thấu hiểu thị hiếu khách hàng.

http://infoq.vn là một phiên bản trong hệ thống website khảo sát trực tuyến của công ty GMO Research trực thuộc tập đoàn GMO Internet, công ty hàng đầu về lĩnh vực khảo sát thị trường tại Nhật Bản với hơn 40 website cùng hàng chục triệu thành viên tại khắp các nước trên thế giới. Với sứ mệnh đem lại cho các doanh nghiệp Việt Nam một giải pháp hữu ích trong việc thấu hiểu nhu cầu và nắm bắt thị hiếu của khách hàng, GMO Research đã liên kết với công ty cổ phần GMO RUNSYSTEM thành lập website http://infoq.vnnhằm mục đích hỗ trợ điều tra thị trường Việt Nam.

Website InfoQ – một trong những website khảo sát thị trường tại Việt Nam.

Website InfoQ - một trong những website khảo sát thị trường tại Việt Nam

Còn đối với người tiêu dùng Việt Nam, chỉ với một cú click chuột và vài phút để gửi tâm tư, nhu cầu của mình đến doanh nghiệp, để từ đó các doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hơn, và bản thân sản phẩm dịch vụ đó khi được tung ra thị trường, sẽ góp phần làm cho phục vụ cuộc sống của mọi người tốt hơn. Hơn nữa, với mỗi khảo sát mà người tiêu dùng hoàn thành, infoQ Việt Nam sẽ gửi tặng điểm thưởng tới các thành viên. Bằng việc tích lũy điểm thưởng, thành viên có thể đổi được các quà tặng hấp dẫn và giá trị.

Là cầu nối với sứ mệnh đem lại những lợi ích to lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, infoq.vn hiện đang khẳng định vị thế là website khảo sát thị trường đáng tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

(Theo Zing News)

 

Các tin khác

infoq
Cách kiếm tiền online tại nhà cho các mẹ bỉm sữa

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, kiếm tiền online đã trở th...

infoq
Kinh nghiệm làm khảo sát trực tuyến để kiếm tiền online

Kiếm tiền online là một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm hi...

infoq
Cách làm khảo sát trực tuyến kiếm tiền online trên InfoQ VN 2023

Kiếm tiền online qua trả lời khảo sát trực tuyến là một hình thức kiếm ti...

top pageTop