Chào mừng bạn đến Cộng đồng khảo sát trực tuyến InfoQ.vn

Những việc làm thêm online cực hot cho giới trẻ

Có rất nhiều việc làm thêm online thú vị tại nhà, hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như tích lũy được rất nhiều điều bổ ích. Hãy cùng tìm hiểu những việc làm thêm online nào đang hot nhất hiện nay nhé!

Trả lời khảo sát thị trường trực tuyến

Là công việc phổ biến ở một số quốc gia phát triển trên thế giới nhưng xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu, hình thức này đang trở thành trào lưu sôi động trong giới học sinh và sinh viên. Để có thể tham gia trả lời khảo sát, các bạn chỉ cần bỏ ra 2 phút để đăng kí thành viên tại một website khảo sát thị trường. Mỗi khi có khảo sát mới, hệ thống sẽ thông báo qua email của bạn và việc của bạn chỉ là dành vài phút rảnh rỗi mỗi ngày để đăng nhập và vào trả lời. Bằng việc nói lên ý kiến cá nhân hay thị hiếu của mình để góp ý cho các doanh nghiệp, bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân, lại vừa học hỏi được nhiều điều bổ ích về nghiên cứu thị trường rồi đấy.

Ở Việt Nam không khó để các bạn tìm cho mình một trang khảo sát trực tuyến đáng tin cậy như vậy. Đơn cử là http://www.infoq.vn hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cộng tác.

Website InfoQ – một trong những website Khảo sát thị trường uy tín hiện nay tại Việt Nam

Làm quản trị diễn đàn

Nếu bạn là người ưa thích lang thang vào các diễn đàn để giao lưu, post bài thì tại sao lại không gửi đến chủ sở hữu diễn đàn đó đề nghị được làm quản trị viên, góp sức vào việc phát triển diễn đàn nhỉ? Làm quản trị một diễn đàn cho bạn rất nhiều cơ hội để làm quen, kết bạn và tạo dựng được những mối quan hệ kha khá, giúp ích cho công việc của bạn sau này khi ra trường bởi chính bạn là đầu mối thông tin, có tầm ảnh hưởng tới diễn đàn đó. Hơn nữa, các nguồn thu từ diễn đàn như quảng cáo, đặt banner, bài viết… cũng có thể giúp bạn có một khoản thu nhập kha khá đấy.

Bán hàng trực tuyến

Với những bạn “máu” kinh doanh thì công việc này quá ư là thú vị rồi đúng không nào? Bán hàng online giúp các bạn có thể tranh thủ thời gian cũng như không tốn tiền thuê mặt bằng. Hãy thử nghĩ xem bạn ưa thích lĩnh vực nào, am hiểu về mặt hàng gì nhất, sau đó vạch ra một bản kế hoạch thật chi tiết về việc kinh doanh mặt hàng đó nhé. Không chỉ có thêm thu nhập, hoạt động kinh doanh ngay từ sớm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra trường với hành trang không chỉ có tấm bằng đại học với lý thuyết nhiều hơn thực tiễn. Một điều cần khuyên bạn là việc kinh doanh qua Internet gắn với không ít rủi ro, vì vậy bạn cần cân nhắc và thận trọng khi bắt đầu với nó nhé!

Nguyễn Thùy Linh Cát, 23 tuổi. khởi nghiệp từ gian hàng online, hiện cô có thu nhập hơn trăm triệu mỗi tháng.

Dịch các tài liệu tiếng nước ngoài

Một số bạn học sinh, sinh viên giỏi ngoại ngữ có thể tranh thủ kiếm thêm từ vốn kiến thức của mình bằng việc dịch thuật. Tài liệu dịch thuật cũng rất đa dạng: văn bản, hợp đồng, truyện tranh, bạn nào có kỹ năng nghe giỏi có thể dịch phim ảnh. Công việc này vừa giúp các bạn trau dồi vốn ngoại ngữ sẵn có, vừa có nguồn thu nhập tương đối ổn định tùy vào số lượng công việc hoàn thành. Bạn cũng không phải quá gồng mình cho việc làm thêm mà xao nhãng công việc chính là học tập, hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi để làm công việc này, và coi nó giống như bạn đang học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ nhé!

Chắc hẳn các bạn đã lựa chọn cho mình được một việc làm thêm tại nhà phù hợp nhất với mình rồi phải không nào? Những trải nghiệm của công việc làm thêm sẽ là những hành trang rất bổ ích cho bạn khi bạn bước vào đời sau này đấy.

(Theo Kênh 14)

Các tin khác

infoq
Chương trình PHÁT ĐỒ ĂN TỪ THIỆN DÀNH CHO BỆNH NHÂN VIỆN HUYẾT HỌC- TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG

Chương trình PHÁT ĐỒ ĂN TỪ THIỆN DÀNH CHO BỆNH NHÂN VIỆN HUYẾT HỌC- TRUY...

infoq
InfoQ VN - Đơn vị đi đầu trong dịch vụ khảo sát trực tuyến tại Việt Nam.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, InfoQ đang là đơn vị đi đầu trong dịch vụ khả...

infoq
Nghiên cứu thị trường-Vai trò quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp

 Doanh nghiệp ngày nay chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp đến...

top pageTop