Chào mừng bạn đến Cộng đồng khảo sát trực tuyến infoQ.vn

Muôn vàn cách gia tăng thu nhập thời kỳ bão giá

Lương giảm, giá cả leo thang, từ nhân viên văn phòng đến những người ở nhà nội trợ cũng bắt đầu quan tâm đến việc làm thêm để tăng thu nhập của bản thân và gia đình.

1. Buôn hàng ký gửi

Thời buổi mà nguồn cung mọi mặt hàng đều có sẵn ngay khi có cầu, việc bỏ vốn kinh doanh hẳn không dễ dàng gì. Tận dụng lợi thế kho bãi có sẵn, một số người nhận kinh doanh hàng ký gửi. Hàng hóa là của người khác mang đến, chủ tiệm chỉ cần bán được là có tiền hoa hồng ký gửi, thường là 15% - 20% giá trị món hàng. Ưu điểm của loại hình này là không cần lo lắng về việc bỏ vốn mà không bán được hàng, lại có được mức thu nhập không nhỏ.

Các kho đồ ký gửi thường chuyên về mặt hàng nào đó, như quần áo, phụ kiện, hoặc có nơi chuyên về thực phẩm sạch, đặc sản vùng miền… Một cách kinh doanh không mất quá nhiều công sức lại có thể thu về cả chục triệu mỗi tháng khiến ngày càng nhiều người có ý định thực hiện.

2. Trả lời khảo sát trực tuyến 

Xuất hiện trên thế giới đã lâu, trả lời khảo sát trực tuyến được trả phí là hình thức có thực và đang rất phổ biến tại các nước phát triển. Các đáp viên sau khi đăng kí tài khoản sẽ nhận được những bản khảo sát hỏi về các sản phẩm, dịch vụ quen thuộc với họ trong cuộc sống. Những ý kiến của họ về những sản phẩm, dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu khách hàng và cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày một tốt hơn.

Không cần một kinh nghiệm hay kỹ năng nào cả nhưng rất nhiều người trên thế giới có thể kiếm được tiền từ các trang khảo sát trả tiền có uy tín như: GlobalTestMarket, Ipsos, MySurvey, OnePoll, Toluna hay OpionWorld. Ở Việt Nam hiện nay, hình thức gia tăng thu nhập này dường như không có gì mới mẻ với giới văn phòng.

Chị Hà Thu (Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: “Thời gian nghỉ sinh và ở nhà chăm con có lúc rảnh rỗi, mình biết đến và tham gia trang khảo sát thị trường trực tuyến http://www.infoq.vn/. Trang khảo sát này có các bản khảo sát đa dạng và nhiều hoạt động bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn. Mình vừa đóng góp ý kiến cho doanh nghiệp, vừa tranh thủ kiếm thêm thu nhập mà không mất nhiều công sức”.

Một trong những website Khảo sát thị trường trực tuyến được nhiều người biết đến tại Việt Nam

3. Kiếm thêm bằng chính nghề tay phải

Một nhân viên kế toán có tay nghề, trong khi công việc ở công ty lại khá nhàn và mức thu nhập trung bình hoàn toàn có thể nhận làm sổ sách báo cáo tài chính cho một vài công ty nhỏ mỗi tháng, một kiến trúc sư trong bối cảnh ngành xây dựng đang lao đao vẫn có thể nhận thêm một vài công trình nhà dân, hay một nhân viên marketing có thể nhận làm thêm công việc viết bài PR tại nhà.

Chia sẻ về điều này, anh Hồng (Kiến trúc sư ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) nói nhỏ: “Dự án ở công ty bị cắt giảm, thời gian làm thực chỉ còn phân nửa trong khi thời gian đi làm vẫn giữ nguyên, vậy là mình nhận làm thêm để đảm bảo thu nhập. Màn hình máy tính vẫn hiện lên bản vẽ, mọi người trong công ty không để ý đâu, miễn sao vẫn phải đảm bảo chất lượng công việc”.

4. Kinh doanh với sở trường

Vốn đam mê làm bánh từ lâu, chị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) thường hay làm những chiếc bánh dễ thương tặng bạn bè, người thân, ai cũng tấm tắc khen ngon. Thấy vậy, chị rèn luyện thêm, nâng cao tay nghề và nhận đặt làm bánh online. Chị gộp các đơn hàng, khoảng 2 – 3 ngày làm một lần để không ảnh hưởng nhiều đến công việc và gia đình.

Tương tự, một số người có khả năng vẽ tốt lại nhận vẽ Chibi – một phong trào đang được yêu thích trong giới trẻ. Vừa thỏa mãn niềm đam mê vẽ vời lại vừa có thể kiếm thêm được một khoản để tiêu vặt.

Vẽ Chibi – một công việc thú vị và được nhiều người ưa thích

Còn rất nhiều ý tưởng về khá đơn giản mà mỗi người có thể sáng tạo và tận dụng để kiếm thêm thu thập cho bản thân mình. Vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một cách hiệu quả nhé!

(Theo Afamily)

Các tin khác

infoq
Có bị đánh cắp thông tin cá nhân khi khảo sát kiếm tiền online không?

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân trở th...

infoq
Kiếm tiền online uy tín và chuyển tiền về trực tiếp ngân hàng

Trong thời buổi công nghệ số, cụm từ "kiếm tiền online" có lẽ đã...

infoq
Thanh toán từ các trang khảo sát kiếm tiền online: hướng dẫn từ A đến Z cho người mới

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc thu thập thông tin và đánh giá ý ...

top pageTop