Chào mừng bạn đến Cộng đồng khảo sát trực tuyến infoQ.vn

Đăng ký nhận quà trên mạng được tặng tiền và tin nhắn miễn phí?

Đăng ký nhận quà trên mạng được tặng tiền và tin nhắn miễn phí?

(Theo soha.vn)

Theo thông tin trên fanfage thì sẽ nhận được 50.000 đồng cùng 200 tin nhắn miễn phí vào tài khoản sau 1- 4 tiếng đăng ký.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ cho nhau thông tin về một sự kiện nhận quà Noel siêu hấp dẫn với một tốc độ lan truyền chóng mặt. Thông tin này đến từ một trang fan page lấy tên là Mega Telecom với số lượng người quan tâm cực lớn và tăng nhanh chóng từng phút một. Sau đó hàng loạt các sự kiện tương tự được khởi tạo. Sự kiện có ghi rõ, với bất kỳ cá nhân nào để lại thông tin ở một trang đăng kí nhận quà tại website http://www.infoq.vn sẽ được chuyển ngay 50.000 đồng cùng 200 tin nhắn miễn phí vào tài khoản sau 1-4 tiếng đăng ký.

Chỉ trong ngày đầu tiên, đã có gần 20,000 người quan tâm và chuyển trạng thái “tham dự sự kiện” (going) và 3000 bạn đăng ký nhận quà qua sự kiện này nhưng không bạn nào nhận được quà tặng như đã hứa. Con số này tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tiếp theo. Bất kỳ phản hồi nào của các bạn đã tham gia sự kiện đều bị xóa sạch.

 

Ăn theo sự kiện ma được tạo trên facebook kia, hàng loạt các sự kiện tương tự được tạo ra nhờ tính năng tạo event trên facebook. Không những vậy, xuất hiện các topic đưa tin tương tự trên các trang diễn đàn, kêu gọi mọi người cùng để lại thông tin để nhận thẻ cào điện thoại. Hàng nghìn các bạn bị lừa bắt đầu lo lắng về nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân vì mục đích xấu.

Lần theo thông tin về bên Mega Telecom được giới thiệu là đơn vị hợp tác với trang http://www.infoq.vn trong việc tài trợ quà tặng Noel cho các thành viên, chúng tôi may mắn được gặp đúng giám đốc của công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM, đơn vị chủ quản của website InfoQ. Ông Ngô Văn Tẩu, giám đốc công ty đã có cuộc nói chuyện rất thỏa đáng và giải đáp thắc mắc của phóng viên. Ông cho biết “Website InfoQ.vn là website khảo sát thị trường trực tuyến của chúng tôi. Các thành viên của InfoQ cùng tham gia trả lời các khảo sát với tư cách là người tiêu dùng và nhận phần thưởng sau mỗi lượt tham gia trả lời. Với nhu cầu tuyển thêm thành viên để đa dạng hóa đối tượng, chúng tôi đã đồng ý tặng thưởng cho các thành viên giới thiệu bạn đến với website của chúng tôi. Gần đây, một số thành viên đã lợi dụng hình thức này để quảng cáo và đăng tải các thông tin không đúng sự thật. Chúng tôi xin khẳng định thông tin này hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mọi thông tin chính thức từ InfoQ Việt Nam chỉ được đăng tải qua 3 kênh:Trang chủ, trang Diễn đàn và trang Fanpage facebook của chúng tôi. Đối với các thành viên đăng tải thông tin bịa đặt để hủy hoại danh tiếng và uy tín của chúng tôi, chúng tôi đã có văn bản yêu cầu gỡ bỏ ngay lập tức các thông tin sai trái. Riêng đối với các cá nhân không hợp tác, chúng tôi đã thu thập đủ các tài liệu cần thiết để có thể khởi kiện.”

Ông Tẩu khẳng định, các thông tin của các thành viên tại InfoQ.vn hoàn toàn được bảo mật. InfoQ là một Cộng đồng gồm các thành viên khảo sát thị trường trực tuyến lớn mạnh và có uy tín, gia nhập Cộng đồng InfoQ, các thành viên sẽ nhận được các lợi ích vô cùng thiết thực và hấp dẫn.

Hiện nay, các sự kiện bịa đặt vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, vẫn còn rất nhiều bạn vô tình trở thành con rối trong tay những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp. Thiết nghĩ qua sự việc lần này, cư dân mạng hãy trở thành những người dùng Internet thông thái hơn, cảnh giác hơn trong thời đại mọi thông tin thật ảo lẫn lộn được tung lên mạng như bây giờ.

Các tin khác

infoq
Có bị đánh cắp thông tin cá nhân khi khảo sát kiếm tiền online không?

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân trở th...

infoq
Kiếm tiền online uy tín và chuyển tiền về trực tiếp ngân hàng

Trong thời buổi công nghệ số, cụm từ "kiếm tiền online" có lẽ đã...

infoq
Thanh toán từ các trang khảo sát kiếm tiền online: hướng dẫn từ A đến Z cho người mới

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc thu thập thông tin và đánh giá ý ...

top pageTop